Đời sale đa phần bị khách hàng từ chối. Chuyện xưa như trái đất rồi. Vậy mắc mớ gì mình lại không từ chối khách hàng hơ.Từ chối khách cộng thêm ít chém gió là những tiểu tiết nhỏ xúc tác thêm vào trong tiến trình bán hàng để khách ra quyết định.
Hình như ông Tào Tháo hay Gia Cát Khổng Minh có nói: Muốn bắt thì thả, muốn thả thì bắt. Kệ đi. Ông nào nói cũng được. 😁
Sáng nay, lúc đánh giầy. Trong đầu tôi cũng như bao người hay hỏi: Có khi nào họ chôm giầy mình ko ta? Nhưng nhìn lại mới thấy chính người đánh giầy mới sợ mình chôm dép của họ. Tôi thấy cái này hay hay và càng có lý do cho mình dùng chiêu TỪ CHỐI KHÁCH.
Một vài tình huống thế này:
- Nếu ko phải lúc ráp căn như Vin thì khi khách hỏi đừng trả lời ngay. Cứ để im đó xíu. Sau trả lời: Dạ nãy em đang làm hợp đồng cọc hay đang ghi phiếu booking cho khách ạ…
- Ở sa bàn khách chấm căn thích thì đừng vội trả lời ngay: Dạ em nhớ rồi ạ. Hãy thêm vào: Dạ đúng, căn chị nhiều người thích lắm đó ạ, có khách book tới 3 book để họ có thêm lựa chọn rồi chọn căn đó á chị….
- Hẹn cafe với khách. Nếu trước đó chưa chốt được thì bảo khách: Dạ anh. Tầm 30p nữa em chạy đi mở booking cho một khách nên có gì hôm sau em tư vấn anh thêm nha…
- Đưa khách tới xem nhà hãy từ từ mà đưa lên. Nói với khách: Dạ chị đợi chút nha. Anh chủ báo 15p nữa ạ vì có người đang xem căn đó. Xong em đưa chị lên xem nha.
- Gặp khách kiểu: để anh hỏi vợ xem bả tính sao rồi báo em nha. Khách này cần đánh vào lòng tự tôn: ủa anh, cho em hỏi: những việc trong gia đình đặc biệt việc lớn thì chỉ quyết định hả anh? Nghe tự ái lên liền. Nhưng tốt nhất ca này thì nên mời và gặp được chị đại thì hay hơn.
.... ACE tung thêm chiêu cho vui nghe. Đọc lấy ý thôi chứ đừng cứ theo từ ngữ mà đè tui ra chém luôn nha. Đa tạ đa tạ.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn