Bỏ qua chuyện đùa 300 bài code chứ Cò Đất không thượng đẳng thì ngành nào nữa. Ít ra là trên lãnh thổ việt nam, ngành này hiện không có đối thủ và sẽ còn phát triển thêm 30 năm nữa.

Cò Đất là Vua của mọi nghề


Nói nghiêm túc, Đất là tài sản cố định không thể sinh ra thêm nhưng còn người thì còn đẻ mãi, khi nào nhân loại hết đẻ và đất đai tự sinh ra thêm thì ngành này mới hết phát triển.

Ngành Cò Đất có thể nói là vua của các nghề, nếu muốn đổi đời nhanh, xây dựng cuộc sống tốt, đóng góp giá trị thực cho xã hội thì phải là một người Cò Đất chứ không phải một thằng tài chính hay kĩ thuật.

Chính vì vậy, Người trong ngành Cò Đất, ra đường không sợ trời đất, giang hồ gặp Cò Đất phải khúm núm, quan quyền gặp Cò Đất phải nể sợ, các cô gái vừa sợ vừa ngưỡng mộ.

Một điểm thú vị về dân Cò Đất, họ học ngành này, làm ngành này sẽ nghiễm nhiên trở thành một con đực alpha (nói kiểu sinh học), theo bản năng tìm nguồn gene tốt nhất, con gái luôn tìm tới dạng người này để tìm cơ hội giao hợp.Tất nhiên ở thời buổi văn minh con người khác con vật ở chỗ hành vi không đến mức động dục là đè nhau ra như loài khỉ đột, nhưng sức hút của dân Cò Đất với phụ nữ rất lớn.


Thằng em mình sinh năm 96, lúc mới bỏ học Bách khoa cơ khí đi theo ngành phân lô bán nền, chưa trải sự đời gặp phải mấy cô gái văn phòng lừa cho mất trinh. Về kể mình nghe mình chửi cho khôn ra không được dễ dãi như thế nữa.

Ở cty cũ, Nó làm ngày 3-4 giờ là hết việc, còn lại nó tập gym,... tán gái và bị gái tán. Từ các em sinh viên thực tập mới ra trường với bộ áo sơ mi trắng váy ngắn đen cũng phải qua tay nó, đi ăn trưa vài hôm bữa sau nó đã dẫn 2 đứa thực tập đi ăn trưa trong ks 5 sao ở quận 1, báo hại đến 3g chiều 2 đứa mới về tới văn phòng bị sếp hỏi. Lần nọ nó tòm tèm với cựu hoa khôi phòng kế toán, đến nỗi có thai 2 tuần, phải cưới vội thằng bạn trai của nhỏ đó. Thằng chủ rể không biết bị đổ vỏ lúc đám cưới vẫn chụp hình cười tươi rói, trong hình thấy nó đứng ngay kế bên cười đểu đểu.

Phốt của thằng em mình thời trẻ trâu nhiều vô kể. Cũng may ăn chơi 1 năm giờ nó chán rồi, thấy chỉ chăm tập gym, chơi thể thao, làm phân lô, thời gian rãnh nó biết hướng về gia đình nhiều hơn.

Đi làm 2 năm đúng nghề, thằng em mình đã ổn định cả về bản thân, gia đình và sự nghiệp.


Tự mày mò học phân lô rồi đi làm bán nền 2 năm nay. Mỗi tối online 3-4 giờ lên FaceBook còm men dạo là xong việc. Lương tháng 3 triệu 6 nhưng hoa hồng lãnh cả tỷ. Nhưng thu nhập chính vẫn là từ nhận các phân lô bán nền bên ngoài làm thêm. Tuần làm 2,3 cái nhẹ nhàng 9,10k tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế. Làm gần được 3 năm mà nhà xe nó đã mua đủ cả. Nghĩ mà thèm.

Gái gú thì cứ nghe nó bảo làm Cò Đất thì chảy nước. Có bé kia dân du học sinh Úc, về được cô chị giới thiệu làm ngân hàng VCB. Thế nào thằng ấy đi mở thẻ tín dụng gặp phải thế là hốt được cả chị lẫn em. 3 đứa nó sống chung một căn hộ cao cấp. Nhà con bé kia biết chuyện ban đầu phản đối sau biết thằng đấy làm Cò Đất thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa quà hỏi thăm ba mẹ nó giục cưới sợ lỡ kèo rể quý. Tháng này đáng lẽ nó làm đám cưới, nhưng dính dịch bệnh nên dời lại rồi.

Thành PC Tản Mạn

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn